Trải nghiệm kiến trúc cổ Vĩnh Hưng- Bạc Liêu

0

Trải nghiệm kiến trúc cổ Vĩnh Hưng- Bạc Liêu

Đồng hành cùng dịch vụ nghỉ dưỡng khách sạn giá rẻ khám phá vẻ đẹp giống như một giấc mộng về chốn tiên bồng của Bạc Liêu, du khách sẽ có được chuyến đi ý nghĩa. Bài viết ngày hôm nay sẽ đưa bạn khám phá một điểm đến độc đáo, như một dấu ấn của văn hóa Óc Eo tại Bạc Liêu đó là tháp cổ Vĩnh Hưng.

Lựa chọn nghỉ dưỡng bằng khách sạn giá rẻ khám phá Bạc Liêu và tháp cổ Vĩnh Hưng.

Cách Bạc Liêu khoảng 20 km về phía Tây Bắc, tháp cổ Vĩnh Hưng là điểm đến được nhiều du khách tham quan lựa chọn. Với công trình kiến trúc cổ của người Khmer, tháp cổ Vĩnh Hưng đã khẳng định sự trường tồn của một khu dân cư tại mảnh đất này từ nhiều thế kỷ trước đó. Phía trong ngôi chùa cạnh tháp cổ có một tấm bia khắc bằng chữ Phạn chỉ rõ rằng tháp cổ Vĩnh Hưng xuất hiện từ thời vua Yacovar Man- vị vua của Khmer khoảng năm 892 sau công nguyên.

Tháp cổ Vĩnh Hưng là công trình kiến trúc độc đáo từ lâu đời.
Tháp cổ Vĩnh Hưng là công trình kiến trúc độc đáo từ lâu đời.

Trải qua nhiều tác động của lịch sử và môi trường, tòa tháp cổ vẫn giữ được những nét cổ kính và độc đáo của con người nơi đây. Hành trình khám phá này không chỉ trong ngày, bạn nên đăng ký dịch vụ khách sạn giá rẻ để nghỉ dưỡng và thuận tiện cho việc di chuyển và khám phá kiến trúc độc đáo này của lịch sử dân tộc.

Công trình kiến trúc độc đáo của văn hóa Óc Eo

Với cấu trúc đơn giản và theo hình chữ nhật, tháp cổ Vĩnh Hưng đã tạo thành điểm nhấn của văn hóa Óc Eo. Bên cạnh đó, các lớp tường dày bao quanh tạo thành vòm uốn về hướng Tây làm nổi bật nên chiều cao 8.2 m và chân tháp rộng đến 6.9 m. Toàn bộ tháp được xây dựng bằng gạch và gắn kết chặt chẽ với nhau bằng kỹ thuật xây dựng đặc biệt của người Khmer cổ.

Đến và trải nghiệm tháp cổ Vĩnh Hưng, du khách sẽ vô cùng ấn tượng và thích thú khi bước vào trong tháp. Nhiều vật thờ còn lại của nét văn hóa này sẽ làm bạn phải ngạc nhiên về văn hóa cổ từ xa xưa như một bàn tay của tượng thần bằng đồng, thân dưới của tượng nữ thần bằng đá xanh, tượng nữ thần Brahma,…

Khám phá văn hóa khảo cổ học này, bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm những miền đất mới lạ của tổ quốc.
Khám phá văn hóa khảo cổ học này, bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm những miền đất mới lạ của tổ quốc.

Các nhà khảo cổ học đã phát hiện ra nhiều dấu tích liên quan đến văn hóa Óc Eo trong khu vực tháp cổ. Năm 2002, họ đã phát hiện ra những tấm ngói in hình hoa văn độc đáo và quý hiếm chưa từng có ở bất kỳ nền văn hóa nào. Bởi vậy, tháp cổ Vĩnh Hưng đã được công nhận là di tích lịch sử cấp quốc gia và được tôn tạo, trưng bày những hiện vật được khai quật để du khách có thể tìm hiểu rõ hơn về văn hóa đặc sắc của dân tộc.

Trải nghiệm kiến trúc cổ Vĩnh Hưng bằng dịch vụ thuê khách sạn giá rẻ du khách sẽ có được chuyến đi bổ ích mà không sách vở nào có thể kể hết. Lựa chọn và đồng hành với dịch vụ siêu tiết kiệm này, du khách sẽ có được chuyến đi ấn tượng và an toàn nhé!

Khách du lịch có thể liên hệ theo những thông tin dưới đây để được tư vấn miễn phí.

Khách sạn Thu Hà.

Địa chỉ: 32 Phan Bội Châu – P1 – Đà Lạt – Lâm Đồng.

Hotline: 0633 823 533 – 0163 594 7779.

Website: https://khachsanthuha.com

Trải nghiệm kiến trúc cổ Vĩnh Hưng- Bạc Liêu
Đánh giá 5 sao

CHIA SẼ