Đà Lạt và những loại hoa đặc trưng đẹp say lòng người

0

Đà Lạt vẫn luôn được mệnh danh là xứ sở ngàn hoa. Vậy bạn có biết các loài hoa đặc trưng của Đà Lạt là gì? Đà Lạt có bao nhiêu loại hoa và ý nghĩa của chúng thế nào? Cùng tìm hiểu qua bài viết bên dưới nhé!

Các loại hoa đặc trưng ở Đà Lạt thường xuất hiện trong khung hình của khách du lịch. Thậm chí, rất nhiều khách hỏi Khách sạn Thu Hà Đà Lạt về hoa vì việc thăm quan các cánh đồng hoa đã trở thành một trong việc “must-do” khi đến với thành phố sương mù.

Các loài hoa trong vườn hoa Đà Lạt

Suốt 120 năm nghiên cứu và dựng xây thương hiệu “thành phố hoa”, Đà Lạt không chỉ là địa điểm hội tụ vô số loài hoa đẹp khắp bốn phương, mà còn là thành phố thu hút mạnh mẽ khách du lịch cùng nguồn hợp tác đầu tư từ c

Các loài hoa trong vườn hoa Đà Lạt

t-weight: 400;">Với khí hậu lạnh, địa thế cao nguyên rất hợp với các loài hoa phương Tây như tulip, lay-ơn, Lylys, cẩm tú cầu… Đà Lạt cũng trở thành Trung tâm nuôi trồng hoa lớn.

vườn hoa thành phố Đà Lạt

Vườn hoa trung tâm thành phố rất thu hút khách du lịch đến tham quan và chụp hình.

Trong suốt hàng chục năm, Đà Lạt luôn được xếp hạng là khu vực tập trung nhiều hoa ở vùng núi cao Đông Nam Á. Dù thuộc vùng khí hậu nhiệt đới, hàng trăm ngàn loại hoa, đặc biệt là các loại hoa đặc trưng ở Đà Lạt đã đáp ứng nhu cầu ngày càng gia tăng của thị trường hoa ngày một sôi động trong nước và thế giới.

Đà Lạt có bao nhiêu loài hoa

Lấy sổ ra ghi nhanh những mùa hoa làm cho khách du lịch muôn phương đổ về Đà Lạt thôi nào:

loài hoa đặc trưng của Đà LạtĐà Lạt có bao nhiêu loài hoathuha.com/wp-content/uploads/2019/06/cam-tu-cau-600x401.jpg 600w, https://khachsanthuha.com/wp-content/uploads/2019/06/cam-tu-cau-200x134.jpg 200w, https://khachsanthuha.com/wp-content/uploads/2019/06/cam-tu-cau-696x465.jpg 696w, https://khachsanthuha.com/wp-content/uploads/2019/06/cam-tu-cau-629x420.jpg 629w" sizes="(max-width: 900px) 100vw, 900px" />

Cẩm tú cầu cũng là một trong những loài hoa đặc trưng của xứ sở ngàn hoa. Ảnh: Internet

 • Hoa dã quỳ nở rộ vào tháng 11
 • Hoa cẩm tú cầu nở quanh năm
 • Hoa hướng dương nở trong năm vào đầu 2 mùa mưa nắng
 • Hoa hồng Đà Lạt nở quanh năm
 • Hoa Lavender nở nhiều tháng 7
 • Các giống hoa như đỗ quyên, lay-ơn, cúc nở quanh năm
 • Hoa mai anh đào nở tháng 2, tháng 3
 • Hoa phượng tím nở vào tầm tháng 3, tháng 4 trở đi

hoa hồng Đà lạt

Hoa Hồng Đà Lạt luôn quyến rũ du khách phương xa.

Bạn thấy đấy, nhờ vào các loại hoa đặc trưng ở Đà Lạt mà nơi này từ một vùng đất hoang dã đã trở nên địa điểm du lịch tuyệt vời và mang tên như xứ Hoa Đào, thành phố ngàn hoa.

Một điều thú vị là những con đường đẹp nhất nhì Đà Lạt cũng mang tên các loài hoa, ví dụ đường Mai Anh Đào, đường Tầm Xuân, đường Mimosa…

Trong hơn 100 năm qua, việc tìm hiểu Đà Lạt có bao nhiêu loài hoa được các nhiều học giả đặc biệt quan tâm. Rất nhiều nơi đã nhập giống hoa mới, tuyển chọn, ươm và gây giống để tăng thêm số lượng hoa cho thành phố.

Mệnh danh là “thành phố ngàn hoa”, nhưng thực chất, tính đến gần đây hơn 1350 loài hoa đã được nuôi trồng thành công trên khu vực Đà Lạt nói riêng và cao nguyên Lang Biang nói chung. Đó là chưa kể hơn 300 dòng hoa lan đặc sắc (Lan thuộc chi họ khác với hoa nhưng vẫn tính trong danh sách các loại hoa đặc trưng ở Đà Lạt đấy!)

vườn lan đà lạt

Đà Lạt được biết đến như là thủ phủ của những loài Lan.

Các loại hoa đặc trưng ở Đà Lạt

Nếu đến Đà Lạt vào mùa xuân, khách du lịch sẽ có dịp ngắm Mai Anh Đào hoặc Cẩm tú cầu lộng lẫy nhất. Đây là cây cảnh quan tiêu biểu của nhiều nước Bắc Á và Châu Âu. Ở Đông Á hiện nay, chỉ thành phố Đà Lạt mới có sự nở rộ của loài hoa này.

mai anh dao

Trong dan

Các loại hoa đặc trưng ở Đà Lạt

t Đà Lạt, hẳn sẽ biết số lượng phong phú của Đỗ Quyên. Tại Đà Lạt, loài hoa này có đủ sắc trắng, cam nhạt và màu hồng.. Thậm chí, rất nhiều bồn hoa Đỗ quyên được nhập từ Trung Quốc, Pháp, Mỹ, Hà Lan, Ấn Độ…

hoa đỗ quyên

Du khách thích thú chụp hình bên những tán hoa Đỗ Quyên.

Cây Mimosa lại là một câu chuyện thú vị trong các loại hoa đặc trưng ở Đà Lạt. Chuyện về hoa Mimosa liên quan đến vị bác sĩ nổi tiếng Yersin. Khi mới khám phá ra Đà Lạt, trong một chuyến nghỉ dưỡng, bác sĩ đã được người bạn của mình gửi cho giống Mimosa từ quê nhà.

deo mimosa

Màu vàng phủ rợp 2 bên đường đèo Mimosa Đà Lạt.

Mimosa tại Đà Lạt có nguồn gốc từ Châu Úc, cây dáng đẹp, mạnh mẽ, cành lá lạ mắt trông lấp lánh như ánh bạc, hoa vàng kiêu kỳ, có mùi đặc biệt và rực rỡ nở rộ vào xuân. Hoa Mimosa tượng trưng cho tình bạn quân tử, sự chân thành và lòng cảm thông.

Thậm chí, nhiều người Pháp khi trông thấy Mimosa đã gọi đây là “mùa cây lá bạc – hoa vàng” của cao nguyên. Mimosa ở Đà Lạt khi đem đến vùng khác trồng thì không còn đẹp nữa và thậm chí rất khó nhân giống.

Hoa dại ở Đà Lạt

Nhắc đến những loài hoa dại ở xứ sở cao nguyên Lâm Viên lạnh giá không thể không nhắc đến sắc tím của đồi cỏ hồng, sắc trắng của tam giác mạch hay vàng rực của loài Dã Quỳ. Tất cả là diểm nhấn làm cho Đà Lạt đa sắc màu hơn vào những ngày đầu đông.

Tam giác mạch

Không còn là “hình ảnh độc quyền” của vùng Tây Bắc, đến với Đà Lạt giờ đây bạn đã có thể đắm mình trong sắc trắng tinh khôi của loài tam giác mạch trứ danh. Tại Đà Lạt tam giác mạch tập trung ở xã Tu Tra, Đơn Dương, cách trung tâm thành phố khoảng 35km về hướng đèo Prenn.

tam giác mạch đà lạtHoa dại ở Đà Lạt zes="(max-width: 797px) 100vw, 797px" />

Tam giác mạch Đà Lạt – Địa điểm chec-kin yêu thích của các tín đồ sống ảo.

Dã Quỳ

Loài hoa đặc trưng của vùng cao nguyên, bạn sẽ không khó để tìm thấ

Tam giác mạch

11. Cung đường lên suối Vàng, núi Langbiang với những con đường đất đỏ, có nơi hai bên đường dã quỳ che cả lối đi là một trong những cung vừa đẹp, vừa tốn sức nhất bởi đường đi nhiều ổ voi, có đoạn gập ghềnh.

da quy

Dã Quỳ rực rỡ trong nắng.

Đồi Cỏ Hồng

Mộ

Dã Quỳ

ào độ giữa tháng 11 là thời điểm cỏ hồng điểm rực rỡ. Muốn đến đồi cỏ hồng để picnic từ Đà Lạt, bạn chạy xe máy về hướng suối Vàng, đến khi gặp bảng hiệu Ma Rừng Lữ Quán, rẽ trái theo con đường mòn lên đỉnh đồi ngay cạnh đường nhựa là đến. Xe máy và xe bán tải đều có thể di chuyển được.

đồi cỏ hồng

Những tín đồ mê Đà Lạt chắc hẳn không thể bỏ qua đồi cỏ hồng. Ảnh: Internet

Ý nghĩa các loài hoa ở Đà Lạt

Được mệnh danh là xứ sở ngàn hoa, vì thế nơi đây không khó để chúng ta có thể tìm thấy bất kỳ loài hoa nào mà mình yêu thích. Và mỗi một loài hoa lại mang một ý nghĩa, một thông điệp, một biểu tượng riêng hãy cùn

Đồi Cỏ Hồng

justify;">Hoa hồng luôn biểu tượng cho tình yêu, đến với thành phố Đà Lạt xinh đẹp bạn sẽ thấy những loài hoa hồng đẹp với nhiều mau sắc lung linh mọc khắp mọi nơi.
 • Hoa Dã Quỳ biểu tượng cho sự kiên cường và kiêu hãnh.
 • Mai Anh Đào loài hoa đặc trưng chỉ có tại Đà Lạt là biểu tượng của mùa xuân Đà Lat.
 • Cẩm Tú Cầu là loài hoa tạo điểm nhấn cho vùng nhất thêm sắc màu.
 • Loài hoa Oải Hương cứ ngỡ chỉ xuất hiện tại những vùng đất địa trung hải nhưng nó cũng có ở thành phố ngàn hoa Đà Lạt. Hoa Lavender hấp dẫn không ít người bởi sắc tím lãng mạn và ý nghĩa cho sự chờ đợi tình yêu, tin vào tình yêu, chung thủy, son sắt với một người duy nhất.
 • lavenderÝ nghĩa các loài hoa ở Đà Lạt https://khachsanthuha.com/wp-content/uploads/2019/05/lavender-200x113.jpg 200w, https://khachsanthuha.com/wp-content/uploads/2019/05/lavender-696x392.jpg 696w, https://khachsanthuha.com/wp-content/uploads/2019/05/lavender-1068x601.jpg 1068w, https://khachsanthuha.com/wp-content/uploads/2019/05/lavender-747x420.jpg 747w" sizes="(max-width: 1280px) 100vw, 1280px" />

  Tọa lạc tại làng hoa Vạn Thành phía Tây của thành phố Đà Lạt, cánh đồng Oải Hương xinh tím một màu lãng mạn.

  Các loại hoa đặc trưng ở Đà Lạt tạo nên những mùa hoa với trăm sắc khác nhau, phủ lên thành phố một nét thật nên thơ. Thu Hà – Khách sạn gần chợ Đà Lạt đã quen với việc khách đến du lịch và mua những bó hoa nhiều màu sắc đem về. Quả thật hoa ở đây níu chân du khách mà không miền đất nào trên đất nước Việt Nam có được. Thế nên nếu đã trót “tương tư” với các sắc hoa Đà Lạt, còn chần chừ gì nữa, cùng xách ba lô lên và khám phá những mùa hoa thơ mộng của thành phố!

  Đà Lạt và những loại hoa đặc trưng đẹp say lòng người
  5 (100%) 1 vote

  CHIA SẼ