Khám phá Đà Lạt từ trên cao: Dù lượn Langbiang Đà Lạt

0

Một trong những nét mới khi đi du lịch Đà Lạt đó là những môn thể thao mạo hiểm. Được mệnh danh là nóc nhà của thành phố, Langbiang là một trong những ngọn núi có vẻ đẹp hoang sơ nhất, nhưng hầu hết du khách đều thưởng ngoạn lên đỉnh núi thông qua xe Jeep chứ ít ai để ý đến những dịch vụ đặc biệt này.

 

 

khu du lịch langbiang đà lạt
Cổng vào khu du lịch Langbiang

Langbiang, ngoài xe jeep , quý khách còn có thể leo lên đỉnh núi thông qua những cung đường sau: đi bộ dọc theo đường nhựa, và băng qua rừng. Nếu bạn đã từng xem Amazing race ( Cuộc đua kỳ thú) chắc bạn cũng thấy có 1 chặng các thí sinh phải vất vả như thế nào khi trèo đèo , lội suối, vượt thác, băng rừng để chinh phục đỉnh Langbiang của Đà Lạt.

Chinh phục Langbiang từ trên cao
Chinh phục Langbiang từ trên cao

Chinh phục bằng xe jeep: đây là cách phổ biến nhất, bạn chỉ cần mua vé xe, leo lên xe và ngồi lên tới đỉnh. Tuy nhiên, bạn cũng sẽ cảm nhận được phần nào ở những dốc đứng và có độ quanh co rất cao cũng gây rùng mình cho rất nhiều du khách. Khi đi những cung đường này bạn mới cảm nhận được thực sự về độ lụa của những tay lái xe cừ khôi lên xuống đèo như đi ở đồng bằng vậy. Thời gian leo lên đến đỉnh langbiang vào khoảng 15 – 20 phút tùy vào thời tiết đẹp hay xấu.

xe1-1349054903_480x0

Chinh phục băng qua đường rừng: bạn chỉ cần mua vé vào cổng, sau đó cứ băng theo đường rừng leo lên đỉnh núi, đây cũng là một trong những cách mà các bạn trẻ đi phượt hay lựa chọn nhất để có thể thấy được hết cái hay và cái đẹp của rừng thông Đà Lạt. Thời gian chinh phục đỉnh Langbiang theo cung đường này từ 3 – 4.5 tiếng nên các bạn nhớ chú ý về mặt thể lực nhé.

05

Sau khi đã chinh phục được đỉnh núi Langbiang: các bạn có thể thử sức với một trong hai môn thể thao rất mới ở đây: Dù Lượn và Leo núi Vách đá.

Leo núi: sau khi chinh phục đỉnh Langbiang ( đỉnh Radar), bạn nên hỏi lái xe đến núi Yên Ngựa, tại đây bạn sẽ được hướng dẫn cách leo núi đá thật và bạn sẽ được hướng dẫn nhanh chóng để có thể chỉnh phục núi đá ở Đà Lạt.

232420_image005

Bay dù lượn: đây là một môn thể thao rất mới vừa được triển khai ở đỉnh núi Langbiang, tại đỉnh núi, bạn có thể lựa chọn bay dù lượn để bay ngược lại xuống chân núi (hồ Đankia) mà không cần đi xe jeep xuống lại. Tuy nhiên bạn chỉ có thể tự bay nếu bạn rành cách bay lượn dù, còn nếu không rành bạn sẽ được một hướng dẫn viên đi kèm và bay cùng bạn xuống chân núi. Tuy nhiên đây sẽ là một trải niệm Đà Lạt rất tuyệt vời đúng không, đặc biệt khi bạn sẽ được ngắm Đà lạt từ trên cao ngay trên một màn sương mở ảo. Bạn còn chờ gì nữa, hay nhanh chóng xách ba lô lên và khám phá Đà lạt thôi.

langbiang8

Khách sạn Thu Hà

32 Phan Bội Châu – P1 – TP Đà Lạt

0633 823533 – 0613 594 7779

 

Khám phá Đà Lạt từ trên cao: Dù lượn Langbiang Đà Lạt
Đánh giá 5 sao

CHIA SẼ