Làng Cù Lần Đà Lạt

0

Làng Cù Lần Đà Lạt

Làng Cù Lần Đà Lạt là một ngôi làng nằm dưới chân núi LangBiAng , cách hồ Xuân Hương, cách khách sạn Đà Lạt – khách sạn Thu Hà khoảng hơn 20km, nằm gần khu du lịch Thung Lũng Vàng (9km). Dòng suối bạc chính là dòng suối nằm trong Làng Cù Lần, để đến với Làng Cù Lần quý khách có thể đi qua con đường 722, một trong những con đường đẹp nhất ở Việt Nam.

lang-cu-lan-da-lat

Tại sao lại có tên gọi là Làng Cù Lần Đà Lạt?

Xuất phát từ thập niên 60, ở đây người dân sinh sống chủ yếu là dân tộc K’Ho nên ngoài việc canh tác, trồng trọt thì họ còn có nghề khác là chế tác hình con Cù Lân từ loại cây Cù Lần. ( Con Cù Lần có hình dáng như một con sóc nhỏ có bộ lông màu vàng có tác dụng rất tốt cho việc cầm máu).

Cù Lần là một loài vật rất đặc biệt ( ngày nay được xem là động vật quý hiếm trong sách đỏ), nó nổi tiếng hiền lành khi gặp người hoặc vật là nó chỉ dùng hai tay che lại đôi mắt của mình. Người ta chỉ cần nhặt nó và mang về, cũng như chính người dân làng ở đây, hiền lành chất phác và mang rất nhiều dáng dấp của dân tộc Tây Nguyên Đại Ngàn.

Để đến tham quan làng Cù Lần quý khách có thể lien hệ khách sạn đà lạt, khách sạn Thu Hà. Ở đây, khách sạn chúng tôi có thể cung cấp cho quý khách dịch vụ thuê xe máy, tour guide hoặc đặt tour cho quý khách có nhu cầu tham quan Làng Cù Lần TP Đà Lạt.

Làng Cù lần Đà Lạt