Làng hoa Vạn Thành Đà Lạt có gì và nên đi làng hoa Vạn Thành vào thời gian nào?

0

Đà Lạt hiện nay trở thành nguồn cung cấp hoa tươi cho cả nước, trong đó có Làng hoa Vạn Thành là vườn hoa nổi tiếng nhất. Vậy Làng hoa Vạn Thành có gì và nên đi làng hoa Vạn Thành vào thời gian nào?

Đà Lạt là thành phố du lịch nổi tiếng, được khách tham quan gọi với cái tên ưu ái là thành phố ngàn hoa, bởi Đà Lạt đâu đâu cũng có hoa, mùa nào cũng có hoa, tạo nên không khí lãng mạn, thơ mộng suốt quanh năm.

Rực rỡ sắc hoa tại làng hoa Vạn Thành.
Rực rỡ sắc hoa tại làng hoa Vạn Thành.

Làng hoa Vạn Thành địa chỉ

Nhắc tới địa điểm đẹp để thưởng hoa Đà Lạt là không thể không nhắc tới Làng hoa Vạn Thành, nằm cách trung tâm thành phố chỉ khoảng 3 km, đây là làng hoa lớn nhất, đa dạng loài hoa nhất Đà Lạt.

Để tới với làng hoa Vạn Thành, du khách đi từ trung tâm thành phố Đà Lạt

Làng hoa Vạn Thành địa chỉ

hắc Cam Ly chỉ 3km là đến. Trước kia, Vạn Thành chuyên canh trồng rau nhưng từ năm 1960 trở đi, các loài hoa, đặc biệt là hoa hồng trở thành sản phẩm chuyên canh nổi tiếng.

Làng hoa Vạn Thành trồng nhiều nhất là hoa hồng.
Làng hoa Vạn Thành trồng nhiều nhất là hoa hồng.

Lịch sử phát triển của làng hoa Vạn Thành đã có từ hàng chục năm về trước, khi những cư dân Hà Nam di cư tới Đà Lạt, nhận thấy khí hậu và điều kiện nơi đây thật thuận lợi mà lập nên làng hoa Vạn Thành ngày nay.

Làng hoa Vạn Thành chủ yếu lập trên địa hình đồi núi dốc, ruộng dạng bậc thang nhưng hoa trồng nơi đây vẫn sinh trưởng và phát triển rất tốt, tới nay đã được công nhận là làng hoa lớn nhất Đà Lạt, đồng thời là 1 trong 6 làng hoa truyền thống thành phố.

Làng hoa Vạn Thành trồng nhiều loài hoa, nhưng nổi tiếng nhất vẫn là hoa hồng, cực kỳ đa dạng về màu sắc, giống và loài. Hoa hồng trồng nơi đây phần nhiều được ghép từ thân hoa hồng dại, có chồi giống mới nhập từ các nước, do đó thân cây rất khỏe mà hoa lại đẹp, nhiều màu sắc khác nhau, từ hồng song ty, hồng phấn, hồng nhung đến hồng vàng ánh trăng…

 Làng hoa Vạn Thành thiên đường các loài hoa.
Làng hoa Vạn Thành thiên đường các loài hoa.

Hiện nay, làng hoa Vạn Thành đã có gần 300 hộ chuyên trồng các loài hoa cắt cành, với diện tích trồng hoa đã lên tới hơn 200 ha, với trên nửa diện tích trồng áp dụng công nghệ cao, trồng theo mô hình nhà kính.

Mỗi năm, làng hoa Vạn Thành cung ứng ra thị trường sản lượng đến 73 triệu cành, riêng sản lượng hoa hồng từ làng hoa Vạn Thành chiếm tới 80% tổng sản lượng hoa hồng của thành phố.

Nếu bạn là tín đồ của hoa, đặc biệt là hoa hồng thì hãy đến với Đà Lạt – làng hoa Vạn Thành để có thể thỏa thích ngắm nhìn muôn sắc hoa đua nở quanh năm.

Review làng hoa Vạn Thành

Làng hoa Vạn Thành với vẻ đẹp rạng rỡ của ngàn hoa đua sắc góp phần làm nên vẻ đẹp thơ mộng, xinh đẹp muôn phần của thành phố Đà Lạt.

Khi đến thăm làng hoa Vạn Thành trên 60 năm tuổi này, bạn được miễn phí hoàn toàn vé vào cổng, để cảm nhận sắc hoa và tình cảm chân thành hiếu khách của người dân nơi đây.

Làng Hoa Vạn Thành rực rỡ đủ sắc hoa.Review làng hoa Vạn Thànhontent/uploads/2018/09/lang-hoa-van-thanh-co-gi-04-600x428.jpg 600w, https://khachsanthuha.com/wp-content/uploads/2018/09/lang-hoa-van-thanh-co-gi-04-200x143.jpg 200w, https://khachsanthuha.com/wp-content/uploads/2018/09/lang-hoa-van-thanh-co-gi-04-100x70.jpg 100w, https://khachsanthuha.com/wp-content/uploads/2018/09/lang-hoa-van-thanh-co-gi-04-696x496.jpg 696w, https://khachsanthuha.com/wp-content/uploads/2018/09/lang-hoa-van-thanh-co-gi-04-1068x762.jpg 1068w, https://khachsanthuha.com/wp-content/uploads/2018/09/lang-hoa-van-thanh-co-gi-04-589x420.jpg 589w, https://khachsanthuha.com/wp-content/uploads/2018/09/lang-hoa-van-thanh-co-gi-04.jpg 1600w" sizes="(max-width: 640px) 100vw, 640px" />
Làng Hoa Vạn Thành rực rỡ đủ sắc hoa.

Lạc vào làng hoa Vạn Thành một lần tưởng như lạc vào thiên đường của các loài hoa, thỏa sức ngắm nhìn quên lối về. Nào là hoa hồng, hoa ly, hoa đồng tiền, hoa bươm bướm, hoa xác pháo… có lạ, có quen, được trồng thành từng vườn riêng biệt, trải dài như nhuộm kín cả núi rừng.

Bạn sẽ có những bức ảnh tuyệt đẹp tha hồ khoe với bạn bè với vườn hoa hướng dương cực hoành tráng như những mặt trời nhỏ tỏa chiếu sáng bừng cả góc làng.

Bạn có thể tự tay hái những bông hoa tuyệt đẹp nhất, ưng ý nhất để tặng cho bạn bè, người thân với giá cực kỳ ưu đãi. Thật khó chọn lựa bông hoa nào đẹp nhất, loài hoa nào xinh nhất, đứng giữa làng hoa Vạn Thành, bạn như muốn ôm tất cả chúng về nhà.

Làng hoa Vạn Thành nổi tiếng với các loài hoa, nhưng tới nơi đây, bạn còn có thể tham quan những khu vườn trồng rau và quả nằm ở phía sau khu trồng hoa.

Nào là vườn bí với những trái bí to đến vài chục ký, nào là rau cải xanh mướt, cà chua, cà tím và ớt nữa. Bạn sẽ mê mẩn với những khóm rau xanh mướt hay vườn quả trĩu trái, nhưng hãy cẩn thận nhé, chúng cũng rất mỏng manh dễ dập nát đó.

Thăm quan vườn dâu tây tại làng hoa Vạn Thành.
Thăm quan vườn dâu tây tại làng hoa Vạn Thành.

Nhắc đến Đà Lạt, ngoài hoa ra thì còn một loại quả đặc biệt mà ở Việt Nam duy chỉ khí hậu nơi đây mới trồng được, đó là dâu tây. Và làng hoa Vạn Thành cũng có vườn trồng dâu tây rất đặc biệt, được trồng trên kệ theo phương pháp thủy canh trĩu quả.

Rau quả trồng tại làng hoa Vạn Thành đều rất sạch, bạn có thể yên tâm về chất lượng và chọn mua ngay tại vườn. Nếu có điều kiện, hãy ở lại chiêm ngưỡng khung cảnh làng hoa Vạn Thành về đêm, vẻ đẹp lung linh rực rỡ, huyền ảo như xứ thần tiên.

 Vẻ đẹp làng hoa Vạn Thành về đêm.
Vẻ đẹp làng hoa Vạn Thành về đêm.

Nên đi làng hoa Vạn Thành vào thời điểm nào?

Có thể nói, làng hoa Vạn Thành là địa điểm hiếm có mở đón lượng khách tham quan đông đảo quanh năm bởi mùa nào nơi đây cũng mang một vẻ đẹp riêng độc đáo.

Hoa hồng là loài hoa được trồng chủ yếu ở làng hoa Vạn Thành trổ bông quanh năm, đủ các loài hồng đến từ khắp nơi trên thế giới, phục vụ du khách thăm quan tới bất cứ lúc nào.

Làng hoa Vạn Thành chào đón du khách quanh năm.Nên đi làng hoa Vạn Thành vào thời điểm nào?achsanthuha.com/wp-content/uploads/2018/09/lang-hoa-van-thanh-co-gi-07.jpg 1080w" sizes="(max-width: 640px) 100vw, 640px" />
Làng hoa Vạn Thành chào đón du khách quanh năm.

Đặc biệt, tới làng hoa Vạn Thành vào sáng sớm tinh mơ hay chập choạng chiều, bạn sẽ được hòa chung không khí nhộn nhịp, vui vẻ khi người dân thu hoạch và đóng gói hoa chuyển hàng lên xe đi tiêu thụ khắp cả nước.

Du khách yêu mến và lựa chọn làng hoa Vạn Thành mỗi khi tới Đà Lạt không chỉ cái vẻ đẹp rực rỡ, đa dạng của muôn loài hoa mà còn bởi sự niềm nở, đôn hậu của người dân nơi đây. Đà Lạt là thế, ấm áp sắc hoa và tình người, rực rỡ mà giản dị, bình yên.

Vườn hoa trồng nhà kính hiện đại tại làng hoa Vạn Thành.
Vườn hoa trồng nhà kính hiện đại tại làng hoa Vạn Thành.

Làng hoa Vạn Thành nổi tiếng du lịch nên đã được nhiều công ty lữ hành, du lịch đưa vào chương trình tham quan đặc biệt khi đến với Đà Lạt. Để có chuyến tham quan làng hoa Vạn Thành nói riêng và Đà Lạt nói chung vui vẻ và suôn sẻ, bạn hãy chọn cho mình điểm dừng chân nghỉ ngơi yên tĩnh, đầy đủ dịch vụ, thuận lợi đi lại.

LÍ DO BẠN NÊN CHỌN KHÁCH SẠN THU HÀ ĐÀ LẠT

Khách sạn Thu Hà địa chỉ ở 32 Phan Bội Châu – P1 – TP. Đà Lạt – Lâm Đồng, một trong những con đường đắc địa nhất ở thành phố du lịch mộng mơ.

–  Giá phòng luôn được niêm yết công khai (chính chủ).

– Có bãi đậu xe ngay trong khách sạn.

-Vị trí khách sạn gần chợ đêm Đà Lạt 100m.

– Khách sạn cách chợ buổi sáng cũng khoảng 100m.

– Thu Hà là khách sạn đà lạt gần hồ xuân hương 5 phút đi bộ.

– Luôn được bình chọn trong top 10 google về khách sạn Đà Lạt giá bình dân.

Nếu cần đặt phòng tại Khách sạn Thu Hà cho chuyến thăm quan Đà Lạt làng hoa Vạn Thành sắp tới, gọi ngay 02633 823 533 – 0163 594 7779 để được tư vấn trực tiếp miễn phí bạn nhé.

Làng hoa Vạn Thành Đà Lạt có gì và nên đi làng hoa Vạn Thành vào thời gian nào?
5 (100%) 5 votes