Top 6 đặc sản nổi tiếng tại đà lạt nên mua về làm quà

0

Hoa và hoa khô tại Đà lạt

="toc_title">Nội dung bài viết

Với lợi thế là vùng cao nguyên có nhiều sản vật nổi tiếng, Đà Lạt có rất nhiều đặc sản để bạn lựa chọn và mua làm quà. Khách sạn Đà Lạt Thu hà xin được hướng dẫn quý khách lựa chọn những món ăn mua về để làm quà.

Đồ khô sấy

do-kho-sayĐồ khô sấyt/uploads/2016/10/do-kho-say.jpg 438w, https://khachsanthuha.com/wp-content/uploads/2016/10/do-kho-say-150x150.jpg 150w, https://khachsanthuha.com/wp-content/uploads/2016/10/do-kho-say-300x300.jpg 300w, https://khachsanthuha.com/wp-content/uploads/2016/10/do-kho-say-200x200.jpg 200w" sizes="(max-width: 500px) 100vw, 500px" />
Đồ khô sấy là thức quà mà 99% khách du lịch đều chọn mua về làm quà khi đến cao nguyên Đà Lạt. Đồ khô sấy ở Đà Lạt cực đa dạng với hàng chục loại, giá cũng rất mềm, trung bình khoảng từ 35 ngàn/ túi 0,5kg trở lên.
Một túi đồ sây khô to uỵch giá rẻ, nhiều về lượng lại ngon miệng rất hợp để mua về làm quà cho nhóm bạn hay công ty. Một số loại đồ khô phổ biến ở Đà Lạt có thể kể đến như khoai lang, khoai môn, chuối sấy. Nhược điểm duy nhất của đồ khô sấy là cồng kềnh, dễ vỡ nát khi vận chuyển xa.

Mứt Đà Lạt

do-kho-sayMứt Đà Lạtà Lạt, bạn sẽ phải ngỡ ngàng trước hàng trăm loại mứt trái cây với đủ trạng thái sấy khô, sấy dẻo, dòn, chua, cay… cực đa dạng. Nếu muốn mua mứt, bạn có thể ghé khu đặc sản chợ Đà Lạt để chọn.
Màu xanh non của trái đào sữa, màu vàng như mật của mứt khoai lang, màu đỏ tươi của mứt hoa hồng… hay màu đỏ nâu của mứt hồng dẻo chắc chắn sẽ khiến bạn bị chinh phục và người nhận ờ nhà nhận được món quà này của bạn cũng sẽ thích mê mà thôi.

Trái cây

trai-cay-da-lat
Có lẽ nhờ thổ nhưỡng và khí hậu đặc biệt mát mẻ của Đà Lạt mà trái cây ở đây rất đa dạng và tươi ngon. Thế nên nếu không ngại nặng

Trái cây

ề làm quà cho người thân, bạn bè.
Bí quyết để mua trái cây tươi ở Đà Lạt là mùa nào thức này, ví dụ trong dịp tháng 4 này bạn có thể mua dâu tây, bơ, còn đi tầm tháng 9, tháng 10 thì nhất định nên mua món hồng Đà Lạt về làm quà.

Atiso

atiso
Atiso nổi tiếng có nhiều công dụng như mát gan, giải độc, có tác dụng an thần tốt nên đây cũng là đặc sản nhiều người thường chọn mua từ Đà Lạt về để làm quà cho người ở nhà. Các chế phẩm atiso của Đà Lạt rất đa dạng như trà, cao atiso, nhìn chung đều nhẹ, dễ vận chuyển, bảo quản được lâu, hợp để đi b

Atiso

h3>Hoa và hoa khô tại Đà lạt
hoa-tuoi-1
Được mệnh danh là xứ sở ngàn hoa nên rất dễ hiểu khi các loại hoa ở Đà Lạt siêu đa dạng. Nếu bạn yêu hoa và người muốn tặng quà cũng có một tâm hồn bay bổng thì đừng ngại xách về cho họ một vài bó hoa Đà Lạt nhé, người được tặng chắc chắn sẽ rất vui đấy.
Còn nếu ngại mang hoa tươi dễ hỏng, bạn có thể lựa chọn hoa khôThế giới hoa khô ở Đà Lạt vô cùng phong phú nhưng loại hoa khô cho dễ vận chuyển, trong đó nhiều và phổ biến nhất chính là hoa những giỏ hoa bất tử sắc màu được cắm rất khéo léo và tinh tế.
hoa-kho-da-lat

Nước cốt trái cây Đà Lạt

nuoc-cot-dau-tam
Với lợi thế nhiều trái cây nên ngoài mứt, đồ sấy thì các loại nước cốt, nước ép trái cây ở Đà Lạt cũng rất đa dạng. Một chai nước cốt trái cây có thể pha được hàng vài chục cốc nướng mát lành để giải khát trong mùa hè nắng nóng đấy. Ngoài ra bạn còn có thể dùng siro để trộn đá bào ăn cũng rất ngon. Các loại siro đặc trưng của Đà Lạt có thể kể đến như siro atiso, siro dâu tây….
Top 6 đặc sản nổi tiếng tại đà lạt nên mua về làm quà
5 (100%) 1 vote