Cần chuẩn bị gì khi đi phượt Đà Lạt?

0

Các phượt thủ đều biết rằng việc chuẩn bị gì khi đi phượt Đà Lạt là vô cùng quan trọng. Cho dù bạn là “lão làng” hay “ma mới”, đừng quên bỏ qua bài viết quan trọng sau nhé!  

Trước khi đi phượt, các phượt thủ sẽ phải chọn lọc ra các vật dụng cần thiết cho chuyến đi xa của mình. Đây cũng là lý do mà Khách sạn Thu Hà Đà Lạt đã tìm hiểu và tổng hợp thông tin để trả lời cho câu hỏi “Cần chuẩn bị gì khi đi phượt Đà Lạt?”

Túi nilon và dây thừng

Chỉ những phượt thủ đích thực mới có thể thấy tác dụng của túi nilon cũng như dây thừng. Hầu hết các vật dụng đều cần gói gọn trong các túi nilon lớn và được cột gọn gàng phía sau yên xe. Quần áo của bạn nếu không may gặp phải trời mưa cũng cần một chiếc túi nilon để gói lại cẩn thận.

Dây thừng thì bạn có thể dùng để dò trước tầm đoạn dốc xem có đủ độ an toàn để thám hiểm các vách đá, đường dốc. Ngoài ra, một đoạn dây 10m có thể giúp bạn cột chặt cũng như neo giữ những vật quan trọng.

Dây thừng

Đừng quên tác dụng của những sợi dây thừng khi bạn đi phượt

Áo khoác – gương – vớ – nón – kính mắt

Những vật dụng lặt vặt như thế nhưng thật ra lại có sức mạnh không ngờ. Nếu bạn mải thắc mắc chuẩn bị gì khi đi phượt Đà Lạt mà quên những thứ cơ bản thì chuyến đi của bạn có thể gặp trở ngại.

Những vật dụng như vậy rất có tác dụng nếu chưa kịp thuê nhà nghỉ, bị lạnh hay côn trùng bay vào mắt. Do vậy, đừng quên chuẩn bị áo khoác – gương – vớ – nón – kính để phòng những lúc mưa gió thất thường hay điều kiện không tốt.

chuẩn bị đồ đi phượt đà lạt

Hành trang đi phượt Đà Lạt mà bạn cần chuẩn bị

Hộp sơ cứu đi phượt (First-aid Kit)

Nếu bạn đi phượt lên rừng hoặc có núi như Đà Lạt, có thể dễ rơi vào tình huống gặp phải côn trùng cắn hay vết cào, vết xước do gai nhọn…

Lúc này, một người trong nhóm phượt nên có một hộp sơ cứu vết thương dù nhỏ để có thể giảm thiểu hậu quả do bên ngoài để lại. Trong hộp sơ cứu hãy chuẩn bị ngoài băng gạc, kèm theo một số thuốc như đau bụng, thuốc rối loạn tiêu hóa, nhức đầu, cảm sốt…

Hộp sơ cứu

Hãy trang bị cho mình đầy đủ nhất những thiết bị cần thiết cho chuyến hành trình thêm trọn vẹn

Dụng cụ tạo lửa (diêm, bật lửa):

Sẽ vô cùng khó khăn nếu bạn đi phượt muốn vượt qua cung đường đèo hay nấu ăn giữa rừng mà thiếu đi dụng cụ tạo lửa. Khoan hãy chủ quan nghĩ rằng thời nay sẽ kiếm được… 2 cục đá tạo lửa như trong các bộ phim.

Ở Đà Lạt và nhất là khi đi phượt, việc tạo lửa vô cùng khó khăn vào đêm tối, nhất là những nơi, những ngày có thời tiết ẩm thấp. Thay vì vậy, đừng quên chuẩn bị cho mình hộp diêm, bật lửa để dễ dàng tạo ra lửa lúc cần thiết.

Bản đồ và la bàn:

Đừng quá ỷ lại vào điện thoại. Đối với câu hỏi chuẩn bị gì khi đi phượt Đà Lạt, bạn không thể thiếu bản đồ và la bàn. Đối với những người lần đầu đến Đà Lạt, hàng trình chắc chắn sẽ đưa bạn cùng cả đoàn đến khám phá vùng đất mới.

Bản đồ và la bàn giúp bạn định vị tốt khi chưa am tường đường đi, chưa có nhiều kinh nghiệm, mất phương hướng hay băn khoăn vị trí những nơi mà mình sẽ đến. Chính những lúc điện thoại hết pin hay không có internet, chiếc la bàn cùng với bản đồ sẽ là vật dụng cần thiết, rất hữu ích cho hành trình.

bản đồ và la bàn

Bản đồ và la bàn là 2 vật bất ly thân của bất kỳ phượt thủ nào

Đồ hộp và nước uống dự trữ:

Để tránh những cung đường hoang vắng, không có nhà hay quán xá, ví dụ như đoạn đèo Prenn hoặc đèo Bảo Lộc, một số khu vực chỉ trồng toàn cà phê và nương rẫy, đừng quên thức ăn dự trữ.

Lương khô, đồ hộp, thức ăn nhẹ và dễ bảo quản sẽ là “vị cứu tinh” nếu bạn gặp đi mấy chục cây số vẫn không thấy một khu dân cư. Ngoài ra, những đồ ăn, thức uống này còn giúp các phượt thủ tiết kiệm thời gian cho chuyến phượt  Đà Lạt ngắn ngày.

Ngoài ra, còn có một số vật dụng mà bạn không thể quên khi lên danh sách chuẩn bị gì khi đi phượt Đà Lạt. Đó là giấy tờ tùy thân như chứng minh nhân dân, hộ chiếu, sổ tay, thẻ ATM.

Ngoài ta đừng quên những vật dụng “nhỏ mà có võ” như kem chống nắng, băng cá nhân, oxy già, dầu gió, thiết bị sạc pin dự phòng… Ngoài ra, nếu các bạn cũng có thể tự sửa xe thì hãy đề nghị một thành viên trong nhóm mang theo một vài dụng cụ cơ bản như tuộc vít, kìm, bơm hơi… Ngoài ra, để chinh phục như khu vực đèo dốc ở Đà Lạt đừng quên giày đế mềm, giày vải, phản quang dán xe và găng tay hạt nhựa…

Trong phạm vi bài viết này, Khách sạn Thu Hà Đà Lạt chỉ có thể đề cập một số vật dụng cần thiết cho chuyến đi phượt cơ bản, đến những địa điểm của Đà Lạt có địa hình không quá trắc trở hay đặc biệt. Vì thế, các bạn phượt thủ cũng nên chú ý tùy theo chuyến đi của mình mà điều chỉnh bỏ bớt hoặc thêm vào cho phù hợp. Sau mỗi chuyến phượt, đừng quên bổ sung thêm thông tin cho Khách sạn Thu Hà Đà Lạt để danh sách này đầy đủ và cụ thể hơn nhé!  

Cần chuẩn bị gì khi đi phượt Đà Lạt?
5 (100%) 1 vote

CHIA SẼ