Đồi Cù biểu tượng thanh tao của Đà Lạt

0

Đồi Cù biểu tượng thanh tao của Đà Lạt

Nằm ngay giữa trung tâm thành phố Đà Lạt,  Đồi cù kế bên là Hồ Xuân Hương 2 địa danh này gắn liền với nhau làm tô thêm vẻ đẹp mĩ miều cho Đà Lạt.

Trong các chuyến đi du lịch cùng với Khách sạn Đà Lạt gần chợ Thu Hà, các  du khách sẽ dễ dàng tiếp cận và ngắm xem Đồi Cù bởi những nét ngây thơ và quyến rũ của nơi này.

doi-cuu

Cái tên Đồi Cù đã xuất hiện từ rất lâu, đối với người dân Đà Lạt Đồi Cù giống như một trong những biểu tượng thanh tao của thành phố này.

Qua đèo Prenn, chạy ngang qua những đồi thông già bạt ngàn, và điểm đặt chân đến là thành phố cao nguyên. Từ vị trí Khách sạn Thu Hà du khách có thể nhìn thấy những đồi cỏ non xanh mỡn, nghiêng bóng xuống dòng Cẩm Lệ phẳng lặng… đấy chính là Đồi Cù được mệnh danh như trái tim, như hơi thở của Đà Lạt.

doi-cu4

Đồi Cù cái tên đã đi sâu vào lòng người Đà Lạt nhưng giải thích vì sao lại đặt tên là  “Đồi Cù” thì đến bây giờ vẫn chưa được rõ. Nhiều người cho rằng, những quả đồi kia khi nhìn từ xa rất giống lưng của những con cừu nên đã ví von gọi là Đồi Cù và cũng có người giải thích vì đây là địa điểm chơi Golf hay còn được gọi là (đánh cù), nên tên gọi Đồi Cù..

Nhắc tới Đồi Cù thì không thể không nhắc tới sân golf trên Đồi Cù. Bảo Đại vị vua cuối cùng của triều đại Việt Nam, một vị vua mở ra và giao tiếp với phương tây. Ông là người đầu tiên khởi xướng phong trào chơi golf ở Việt Nam.

san-golf

Tại Đồi cù nơi đây còn có 3 ngọn đồi nhỏ: Đồi gặp gỡ, Đồi hẹn ước và Đồi ái ân, nối nhau bằng con suối Đẫm lệ. Nếu hình dung và ghép những địa danh trên lại với nhau: gặp gỡ, hẹn ước, ái ân, đẫm lệ… thì đúng như cái tên mà nhiều người hay nhắc đến chính là Đà Lạt tình yêu..

Phía sau Đồi cù là  trường Đại học Đà Lạt, một trong những ngôi trường đẹp nhất Việt Nam, trước mặt  là Hồ Xuân Hương nơi lãng mạng nên thơ, nhìn hướng phải là vườn hoa thành phố, còn bên trái thì gắn với một con đường rất đẹp.

Ông Feff nói, Đà Lạt Palace golf club, mặt sân trồng một  loại cỏ có tên bent nhập từ Mỹ có độ mịn rất cao, những sân golf Việt Nam hiện nay thì chỉ duy nhất sân Đà lạt trồng được loại cỏ này, mang lai sự sang trọng cho sân golf, độ thách thức cao.

Một sân golf tầm cỡ quốc tế cộng thêm ở giữa khung cảnh lãng mạn của Đồi Cù, một thành phố được tặng cho những cái tên mỹ miều:Thành phố hoa, Thành phố tình yêu,  thủ phủ mùa hè hay  Thành phố mộng mơ.vì thế có người trước khi rời Đà Lạt  ra đứng ngắm Đồi cù mà lòng lưu luyến  “muốn hoá đồi cù lăn lóc dưới chân… Em”.

Khách du lịch có thể liên hệ theo những thông tin dưới đây để được tư vấn miễn phí.

Khách sạn Thu Hà.

Địa chỉ: 32 Phan Bội Châu – P1 – Đà Lạt – Lâm Đồng.

Hotline: 0633 823 533 – 0163 594 7779.

Website: https://khachsanthuha.com

 

 

Đồi Cù biểu tượng thanh tao của Đà Lạt
Đánh giá 5 sao

CHIA SẼ