Hành trình Đà Lạt- khám phá Thác Pongour hoang dã

0

Khám phá Thác Pongour hoang dã

Hành trình chuyến du lịch cùng khách sạn Đà Lạt giá rẻ Thu Hà Hotel trong chuyến đi này chúng ta hãy cùng nhau khám phá thác Pongour-nam thiên đệ nhất thác.

Đà Lạt tỉnh Lâm Đồng nơi mà thiên nhiên ưu đãi với rất nhiều những đồi núi, suối, thác nước và những đồi thông xanh thẳm bạt ngàn. Những thác nước nổi tiếng quen thuộc đã đi vào lòng du khách như: thác CamLy, Thác Datanla, Thác Prenn ở đây còn một thác nữa đó là “Nam Thiên Đệ Nhất Thác” ở vùng Nam Tây Nguyên này . Đó chính là Thác Pongour  một kiệt tác sáng tạo của Đấng tạo hóa.

Từ Đà Lạt đi đến phía nam khoảng 50km về hướng Đức Trọng .Từ Đức Trọng đi vào khoảng 6km du khách sẽ được gặp một ngọn thác lớn hùng vĩ nhưng cũng hoang sơ của núi rừng Tây Nguyên naỳ. Nơi đây người dân địa phương gọi tên là thác Pongour hay nó còn có tên gọi khác thác Bảy tầng bởi vì dòng nước chảy qua 7 tầng đá bậc thang với độ cao gần 40m.

thac-pongour-3222

Đường vào thác pongaur là khung cảnh khá yên ắng vẵng lặng tạo cảm giác bình yên, nếu đi vào tháng 10 chúng ta sẽ được ngắm nhìn hoa điệp vàng nở rộ tạo nên con đường vòng cung màu vàng ươm đẹp mắt đến ngỡ ngàng.

Khung cảnh thiên nhiên nơi đây vẫn còn lưu giữ nét hoang sơ mộc mạc. Thác Pongour  được bao bọc bởi cánh rừng nguyên sinh với diện tích khoảng 2,5 ha. Nơi đây còn rất hoang dã, vẫn còn nhiều cây cổ thụ và muông vật sinh sống.

Đây là ngọn thác nổi tiếng đẹp ngỡ ngàng và hùng vĩ  thuộc vùng núi non Nam Tây Nguyên, và được người Pháp đánh giá và xem là ngọn thác “hùng vĩ nhất Đông Dương” thời bấy giờ. Vẻ hùng vĩ của thác được công nhận là  “Nam thiên đệ nhất thác” bởi chính Vua Bảo Đại (Nam thiên đệ nhất thác nghĩa là thác nước hùng vĩ nhất trời Nam). Năm 2000 được Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch công nhận và quyết định đây là di tích lịch sử và thắng cảnh của Việt  Nam.

thac-pongour-43

Thác nước được gắn liền với truyền thuyết của đồng bào dân tộc K’Ho. Chuyện kể rằng: Ngày xưa một nữ tù trưởng người K’ho xinh đẹp cai quản vùng đất này, tên của nàng là Kanai. Nàng có tài chinh phục thú dữ, tạo lợi ích phục vụ cho cho con người, lúc bấy giờ có bốn con tê giác to lớn khác thường luôn tuân lệnh nàng ngăn sông dời núi, khai phá nương rẫy và tuân theo mệnh lệnh chống lại kẻ thù, bảo vệ lãnh thổ và dân làng.

Thời gian cứ trôi qua cuộc sống của dân làng rất yên bình, mọi người luôn yêu quý nàng Kanai nhưng đến một hôm ngày rằm tháng giêng, nàng trút hơi thở cuối cùng, bốn con tê giác rất buồn, chúng quanh quẩn bên nàng không rời nửa bước, bốn con tê giác chẳng ăn uống cho đến chết. Một thời gian sau mọi người trong làng ngạc nhiên vô cùng khi thấy nơi nàng yên nghỉ xuất hiện một ngọn thác đẹp tuyệt trần.

thac

Thì ra, dòng nước trắng xóa, trong xanh do mái tóc của nàng Kanai đã hóa thành, còn những chiếc sừng của tê giác lại hóa thành những phiến đá xanh rêu to lớn làm nền cho thác đổ – đó chính là biểu tượng của sự đoàn kết, gắn bó mãi mãi giữa thiên nhiên bao la với con người.

Vào ngày rằm tháng giêng âm lịch hằng năm, ở đây thường xuyên tổ chức lễ hội đây chính là nơi  gặp gỡ, giao lưu, và tham gia các trò chơi dân gian,… ngày càng thu hút nhiều khách du lịch Đà Lạt về đây tham quan

Khách du lịch có thể liên hệ theo những thông tin dưới đây để được tư vấn miễn phí.

Khách sạn Thu Hà.

Địa chỉ: 32 Phan Bội Châu – P1 – Đà Lạt – Lâm Đồng.

Hotline: 0633 823 533 – 0163 594 7779.

Website: https://khachsanthuha.com

Hành trình Đà Lạt- khám phá Thác Pongour hoang dã
Đánh giá 5 sao

CHIA SẼ