Hồ Than Thở điểm đến lãng mạng tại Đà Lạt

0

Hồ Than Thở điểm đến lãng mạng tại Đà Lạt

Hồ Than Thở một địa danh quen thuộc ở Đà lạt. Đến với Khách sạn Đà Lạt Thu Hà du khách sẽ dể dàng di chuyển đến những danh lam thắng cảnh đẹp nhất tại đây với mức chi phí thấp nhất có thể.

Từ  trung tâm Đà Lạt  đến Hồ Than Thở khoảng 6km về phía đông, dọc theo con đường chính Quang Trung – Hồ Xuân Hương.

ho than tho1

Đến với hồ than thở du khách sẽ được nghe câu chuyện tình cảm động đã mượn nước hồ để được sống mãi cùng mối tình chung thủy.

Từ lâu, tên hồ Than Thở trở nên nổi tiếng cùng những  2 câu thơ sau:

“Đà Lạt có thác Cam Ly
Có hồ Than Thở người đi sao đành”

Nằm trên một ngọn đồi cao giữa một rừng bạt ngàn. Cảnh vật quanh hồ yên ắng nên thơ, mặt nước hồ luôn luôn phẳng lặng có vẻ như ưu tư về một chuyện tình buồn. Tại không gian yên tĩnh này dường như chỉ còn nghe vi vút của gió nhè nhẹ, của tiếng thông reo như thở than thở… Ở phía bắc của hồ có một đôi cây thông yêu nhau rất lạ luôn quấn quýt bên nhau giống như muốn nhắc lại chuyện tình thời ấy. Đồi thông ở đâydường đẹp hơn các đồi thông ở nơi khác vì thông thưa hơn và cao hơn mỗi khi tia nắng mặt trời soi xuống ngả bóng trên thảm cỏ trông rất là đẹp.

ho than tho2

Hồ Than Thở ( Nguồn Youtube)

Ngày xưa, nơi đây được gắn kết với câu chuyện tình buồn của Hoàng Tùng và Mai Nương. Vào thế kỷ 18, khi người anh Nguyễn Huệ dấy binh đánh đuổi quân xâm lược nhà Thanh, các trai tráng khắp nơi đứng lên hưởng ứng cho cuộc phong trào, trong đó có chàng Hoàng Tùng. Trước khi rời nhau, hai người họ rủ nhau ra bên bờ than thở cùng hẹn thề. Và chàng trai hẹn khi hoa Mai anh đào nở sẽ đem tin thắng trận trở về. Trong thời gian chờ đợi, Mai Nương nhận được tin Hoàng Tùng tử trận. Sự việc khiến nàng đau buồn nên nàng đã gieo mình bên dòng suối tự vẫn. Nhưng cuộc đời thật trớ trêu thay, đến giữa mùa xuân chàng trai Hoàng Tùng đem tin thắng trận trở về, chàng  sửng sốt và đau buồn khi biết người yêu đã mất.Vài năm sau triều đại Tây Sơn sụp đổ, vua Gia Long bèn trả thù những ai có công với triều đại Tây Sơn nên Hoàng Tùng đã quyết định tự vẫn bên hồ để được ở với người chàng yêu. Từ đó về sau hồ có tên là Hồ Than Thở cho đến tận ngày nay.

Trời xanh không một gợn mây

Hẳn là trời có những ngày không xanh

Mặt hồ yên ả long lanh

Hình như đã có thác ghềnh ngày xưa

Chiều nay nắng toả đồi thưa

Thể nào cũng có chiều mưa trắng đồi.

Đà Lạt 1995

Khách du lịch có thể liên hệ theo những thông tin dưới đây để được tư vấn miễn phí.

Khách sạn Thu Hà.

Địa chỉ: 32 Phan Bội Châu – P1 – Đà Lạt – Lâm Đồng.

Hotline: 0633 823 533 – 0163 594 7779.

Website: https://khachsanthuha.com

Hồ Than Thở điểm đến lãng mạng tại Đà Lạt
5 (100%) 1 vote

CHIA SẼ