Làng hoa Đà Lạt, nét đẹp của thành phố mộng mơ

0

Khi nhắc tới Đà Lạt , có lẽ không ai không nghĩ tới đây là một thành phố hoa mơ mộng nhưng đầy màu sắc, dường như thành phố du lịch này đã mang đến không ít cảm xúc cho những người yêu thiên nhiên. Khi đến Đà Lạt, điều đầu tiên có lẽ bạn muốn đến là Vườn Hoa thành phố Đà Lạt để ngắm những bông hoa khoe sắc trong đất trời của thành phố sương. Tuy nhiên, với những khách du lịch đã đi Đà Lạt rất nhiều thì có lẽ bạn nên ghé qua những làng hoa Đà Lạt của thành phố, là nơi của những người nông dân mưu sinh bằng nghề trồng hoa. Dường như cái nghề trồng hoa này đã làm nên thương hiệu cho người Đà Lạt: dễ gần, hiền hòa và mến khách.

làng hoa thái phiên đà lạt

Trong những ngày cuối năm khi tôi đến làng hoa Thái Phiên Đà Lạt (Phường 12- TP Đà Lạt), có thể cảm nhận được đây không chỉ là nơi tập trung trồng hoa mà còn là điểm đến du lịch rất mới lạ của thành phố. Nơi đây không chỉ có những nông dân, khách du lịch mà còn có rất nhiều đoàn tham quan để học hỏi kỹ thuật sản xuất, do đó việc tiếp khách hằng ngày là một điều rất bình dị của những người dân nơi đây.

Khi đến thăm làng hoa Thái Phiên, bạn có thể nhìn thấy rất nhiều những ngôi nhà kính mọc san sát nhau dưới chân đồi, bên trong những ngôi nhà ấy là những luống hoa được chăm sóc rất cẩn thận chuẩn bị cho mùa thu hoạch mới. Nào là Lily, cúc ngoại nhập với những màu sắc khác nhau cùng những mùi hương thoang thoảng trong gió.

làng hoa thái phiên đà lạt 3

Những năm sau giải phóng, ở nơi đây người nông dân chỉ biết trồng những loại cây ăn trái và các loại rau củ quả như súp lơ, rau xanh …) tuy nhiên từ 1995 – 1996 đến nay cùng với việc áp dụng khoa học kỹ thuật , những người nông dân Thái Phiên đã mạnh dạn trồng những loài hoa cao cấp trong nhà kính theo quy mô công nghệ cao. Tại festival hoa Đà Lạt lần đầu tiên được tổ chức vào năm 2005 làng hoa Thái Phiên đã được giới thiệu với du khách trong và ngoài nước được xem là một trong những làng hoa tiêu biểu nhất của thành phố Đà Lạt, mang lại thu nhập không ít cho người dân địa phương nơi đây. Sản lượng hoa của làng hoa Thái Phiên tăng trường với quy mô rât lớn, từ 30 triệu cành/năm đầu đến  nay đã đạt doanh số 450 triệu cành/năm . Nhờ đó mà cuộc sống của những người dân nơi đây ngày một khấm khá góp phần không nhỏ cho việc phát triển thành phố Đà Lạt mộng mơ.

Làng hoa Đà Lạt, nét đẹp của thành phố mộng mơ
Đánh giá 5 sao