Thung lũng Tình Yêu – nơi ẩn giấu bao điều kỳ diệu

0

Thung lũng Tình Yêu – nơi ẩn giấu bao điều kỳ diệu

Thung lũng Tình Yêu là một trong những thắng cảnh thơ mộng và lãng mạng nhất tại Đà Lạt, cách trung tâm thành phố khoảng 5 km về phía bắc. Khách sạn Đà Lạt Thu Hà điểm đến lý tưởng cho du khách trong mùa hè này. Từ đây du khách dễ dàng di chuyển đến Thung lũng Tình Yêu môt địa danh du lịch sinh thái lý tưởng và hấp dẫn đã trở nên quen thuộc với du khách gần xa.

dalat-valley

Đó là nơi đập Đa Thiện quy tụ những dòng suối nhỏ chảy từ đồi núi cao, thành hồ Đa Thiện trong vắt uốn quanh thung lũng rợp bóng thông xanh. Đến thời vua Bảo Đại, vùng này được gọi là Thung lũng Hòa Bình; đến năm 1953, đổi tên thành Thung lũng tình yêu. Ở đây có dịch vụ chở khách đi tham quan bằng xe Jeep, bằng ngựa, bằng đoàn tàu gỗ, bơi thuyền trên hồ nước trong xanh. Đối với những người thích chụp ảnh thì đây quả là một thiên đường.

Những con đường đất đỏ uốn lượn vòng vèo có thể đưa khách lên đồi hoặc dẫn đền tận đỉnh núi Langbian thấp thoáng trong mây. Mua một ít khoai lang nướng và dạo chơi thưởng thức ở thung lũng tình yêu thì thật là tuyệt đó bạn.

thung lung tih yeu

Du khách cũng có thể vượt qua chiếc cầu nhỏ để khám phá đồi Địa Đàn, một địa điểm lí tưởng nhờ được bao quanh bởi hồ nước. Những cái balcon trắng toát soi bóng mặt hồ là những vị trí thuận tiện để câu cá hay hàn huyên tâm sự. Giữa thiên nhiên gió lộng, du khách tưởng như đang lạc vào một cõi tiên nào đó với màu xanh bất tận và ánh sáng khúc xạ diệu kỳ tạo thành những mãng không gian thực thực hư hư.

Đến với Thung Lũng Tình Yêu – Du lịch đà lạt, sẽ là thiếu sót nếu chỉ quẩn quanh những nơi náo nhiệt với chen chúc dòng người mua sắm, bởi nơi đây vẫn còn ẩn giấu bao điệu kỳ diệu đang chờ bạn khám phá …

Thung lũng tình yêu chìm sâu bên sườn đồi với những rừng thông quanh năm xanh biếc. Hiện nay có nhiều cách giải thích ý nghĩa cụm từ Thung lũng Tình yêu.

thung lung tinh yeu

Thoạt đầu người Pháp gọi nơi này là Vallée d’Amour (Thung lũng Tình yêu), đến thời Bảo Đại được đổi tên thành Thung lũng Hoà bình. Năm 1953, Chủ tịch Hội đồng Thị xã Đà Lạt lúc bấy giờ là Nguyễn Vỹ đã đổi tên thành Thung lũng Tình yêu, tên gọi này tồn tại mãi cho đến ngày nay.

Trong nửa đầu thế kỷ XX, thung lũng gần dinh Bảo Đại (dinh III) được gọi là Vallée d’Amour (Thung lũng Tình yêu), sinh viên Viện Đại học Đà Lạt nhận thấy thung lũng gần ấp Đa Thiện là nơi hẹn hò lý tưởng của thanh niên nên cũng đặt tên là Thung lũng Tình yêu.

Thung lũng Tình Yêu là một trong những thắng cảnh thơ mộng nhất tại Đà Lạt, cách trung tâm thành phố khoảng 6 km về hướng Đông Bắc. Đó là nơi đập Đa Thiện (xây năm 1972) quy tụ những dòng suối nhỏ chảy từ đồi núi cao, thành một hồ nước (hồ Đa Thiện) trong vắt uốn quanh thung lũng rợp bóng thông xanh

Ban đầu, người Pháp gọi nơi đây là Vallée d’Amour (Thung lũng tình yêu) sau nó được đổi tên thành Thung lũng Hòa Bình, và năm 1953 trở lại là Thung lũng Tình yêu.

Khách du lịch có thể liên hệ theo những thông tin dưới đây để được tư vấn miễn phí.

Khách sạn Thu Hà.

Địa chỉ: 32 Phan Bội Châu – P1 – Đà Lạt – Lâm Đồng.

Hotline: 0633 823 533 – 0163 594 7779.

Website: https://khachsanthuha.com

Thung lũng Tình Yêu – nơi ẩn giấu bao điều kỳ diệu
Đánh giá 5 sao

CHIA SẼ